11 ตุลาคม 2567 นักศึกษาคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาสังคมศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ขอใช้พื้นที่ป่าปกปักทรัพยากร โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ จัดโครงการเยาวชนคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กิจกรรมเติมความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมให้คนรุ่นใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตาภา คุณสุข รองผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการเป็นวิทยากรในการบรรยายเกี่ยวกับพื้นที่ป่าปกปักทรัพยากร มีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นนักศึกษาคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ และคณะเทคโนโลยีการเกษตร ซึ่งเป็นสมาชิกในชมรม Save Wortd Save Life มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพรรณี โดยนักศึกษาของชมรมได้ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาในพื้นที่ป่าปกปัก ได้แก่ การติดป้ายพันธุ์ไม้ ทาสีบริเวณสะพานข้ามเส้นทางน้ำ ทำเส้นเชือกกั้นเส้นทางศึกษาธรรมชาติโซนปลูกรักษาพร้อมป้ายบอกระยะทาง ปลูกไม้ดอกประดับแพลอยน้ำ จัดโรงเรือนสมุนไพร และเก็บกวาดเศษใบไม้ เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้สร้างความสนุกสนาน ความสามัคคี และปลูกฝังให้มีความใส่ใจต่อการรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย #ป่าปกปักทรัพยากร #อสพธ #rspgrbru #สำนักบริการวิชาการ #ศูนย์ประสานงานอพสธ #ศูนย์ประสานงาน #อพสธมรรพ #รำไพพรรณี

11 ตุลาคม 2567 59