งานพัฒนานักศึกษา โดย สโมสรนักศึกษา และชมรมนักศึกษาสร้างสังคมไทยปลอดบุหรี่

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จัดโครงการวิศวกรสังคมต่อต้านฟันผุให้กับผู้ปกครองและนักเรียน ระดับชั้นอนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น ที่มีปัญหาด้านสุขภาพฟัน และ นร.ที่สนใจ รวมจำนวน 270 คน วันที่ 2 สิงหาคม 2567 ณ โรงเรียนวัดหนองชิ่ม โรงเรียนบ้านคลองใหญ่ ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 1. กิจกรรมแปรงฟันอย่างถูกวิธี 2. กิจกรรมให้ความรู้เรื่องการดูแลรักษาฟัน 3. กิจกรรมถาม-ตอบ เรื่องฟันและสุขภาพ 4. กิจกรรมให้ความรู้เรื่องโทษของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า และรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ โครงการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และชุมชน (อบต.หนองชิ่ม / รพสต.หนองชิ่ม/อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน สังกัด รพสต.หนองชิ่ม/ชมรมผู้สูงอายุ "เพื่อนรักเพื่อน ตำบลหนองชิ่ม) สโมสรนักศึกษาขอขอบพระคุณ นางสาวราตรี ศรีโย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองชิ่ม (รัตนวิทยาคาร) คุณครู และเจ้าหน้าที่ของ รร.โรงเรียนวัดหนองชิ่ม โรงเรียนบ้านคลองใหญ่ เป็นอย่างสูง ในการอนุเคราะห์และอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นอย่างดี และขอขอบพระคุณรองอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษา คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ ในการเปิดโอกาสและสนับสนุนให้นักศึกษาพยาบาลได้ดำเนินโครงการ ดังกล่าว

17 กันยายน 2567 74