สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การถอดบทเรียนและการวางแผนยุทธศาสตร์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 – 2570”  ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 1 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมสอยดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วยากร อุดมโภชน์ รองอธิการบดีด้านวางแผนและพัฒนา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ มีผู้เข้าร่วมเป็นจากตัวแทนหน่วยงานภายในที่ดำเนินงานโครงการด้านการพัฒนาท้องถิ่น จำนวน 70 คน วัตถุประสงค์กิจกรรม เพื่อให้การบริการวิชาการแก่สังคมและสืบสานแนวพระราชดำริ นำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยทํางานเชิง Area Based เน้นการทำงานเชิงพื้นที่ที่ครอบคลุม 21 อำเภอ ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จังหวัดระยอง และจังหวัดตราด ผ่านยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นสู่ความยั่งยืน ในระยะปี พ.ศ. 2568 – 2570 ที่มุ่งเน้นการสร้างความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นต่าง ๆ  ส่งเสริมให้นำองค์ความรู้และวิทยาการสมัยใหม่ของมหาวิทยาลัยไปบูรณาการร่วมกับภูมิปัญญาและทรัพยากรในท้องถิ่น เสริมสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการให้มีคุณภาพ เพื่อให้เกิดการสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ สร้างความเข้มแข็ง สามารถพึ่งพาตนเองและจัดการตนเองได้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง #บริการวิชาการ #รำไพพรรณี #RBRU

2 กันยายน 2567 94