แจ้งให้ผู้สำเร็จการศึกษาทราบเกี่ยวกับการสำเร็จการศึกษา

ภาคพิเศษ ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2566

อนุมัติ วันที่ 23 กรกฎาคม 2567

ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับเอกสาร จำนวน 3 ฉบับ คือ

1. ใบรายงานผลการศึกษา (Transcript) สามารถเลือกรับได้ 2 วิธี

1.1. รับได้ที่ห้องทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป (สำหรับผู้ที่ยื่นขอไว้แล้ว)

1.2. รับในรูปแบบ Digital Transcript (ไฟล์ PDF)

ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป (สำหรับผู้ที่ยื่นขอไว้แล้ว)

หมายเหตุ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่ยังไม่ได้ยื่นคำร้องขอ หากต้องการแบบมีรูปถ่ายติด สามารถยื่นคำร้องขอได้ที่ห้องทะเบียนและประมวลผล โดยการกรอกใบคำร้อง
นำไปชำระเงินที่ห้องการเงิน และส่งที่ห้องทะเบียนพร้อมแนบรูปถ่ายชุดครุย ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป/ใบคำร้อง (1 ใบ/1 ภาษา)
          หรือแบบ
Digital Transcript ยื่นขอได้ที่เว็บไซต์ https://e-transcript.rbru.ac.th/ (ไม่ต้องใช้รูปถ่าย) ได้รับในรูปแบบไฟล์ PDF

ทุกรูปแบบมีค่าใช้จ่าย ดังนี้ ป.ตรี ฉบับละ 50 บาท และบัณฑิตศึกษา (ป.โท/เอก) ฉบับละ 100 บาท

2. ใบรับรองคุณวุฒิ ผู้สำเร็จการศึกษาต้องลงทะเบียนบัณฑิตโดยติดต่อที่ห้องการเงินของมหาวิทยาลัย และนำใบเสร็จมาติดต่อขอรับใบรับรองคุณวุฒิที่ห้องทะเบียนและประมวลผล
(รอรับได้เลย)

ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2567 เป็นต้นไป

สำหรับระดับบัณฑิตศึกษาจะต้องนำส่งเล่มวิทยานิพนธ์แล้วเท่านั้น จึงจะนำชื่อเข้าที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย และสามารถมาลงทะเบียนบัณฑิตและรับใบรับรองคุณวุฒิได้ประมาณ 10 วัน หลังผ่านการประชุมสภามหาวิทยาลัย โดยติดต่อที่ห้องการเงินของมหาวิทยาลัย และนำใบเสร็จมาติดต่อขอรับใบรับรองคุณวุฒิที่ห้องทะเบียนและประมวลผล (รอรับได้เลย)

3. ใบปริญญาบัตร จะแจ้งวันเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรให้ทราบในภายหลัง (ติดตามได้ที่เพจและเว็บไซต์ของกองพัฒนานักศึกษาและของมหาวิทยาลัย)

งานทะเบียนและประมวลผล

กองบริการการศึกษา