วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมแก้ววิทยาการ ชั้น 7 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดี เป็นประธานในการเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการวิเคราะห์ผลตอบแทนทางสังคมที่มีคุณค่าต่อเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม SROI ประจำปีงบประมาณ 2567 โครงการนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมเป็นบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย จำนวน 60 คน ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 13-14 พฤษภาคม 2567 เพื่อเป็นการพัฒนาผู้รับผิดชอบโครงการยุทธศาสตร์ราชภัฏของมหาวิทยาลัยให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ SROI พัฒนาเป็นผู้ตรวจรับรองผล SROI โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดเก็บข้อมูล SROI ของโครงการตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ดำเนินการจัดทำรายงานผลและรับรองผลโครงการยุทธศาสตร์ราชภัฏ SROI ของมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เพื่อทำให้ทราบถึงความคุ้มค่าของเงินลงทุนของโครงการด้านการพัฒนาท้องถิ่นมหาวิทยาลัยว่าสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อย่างคุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งผลประโยชน์สุทธิอาจแบ่งออกได้เป็น 3 กรณี คือ ผลตอบแทนที่เกิดขึ้นเชิงสิ่งแวดล้อม ผลตอบแทนที่เกิดขึ้นเชิงสังคม และผลตอบแทนทางสังคมในทางเศรษฐกิจ #SROI #รำไพพรรณี #บริการวิชาการ #RBRU #UNISERVRBRU

14 พฤษภาคม 2567 74