คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จัดโครงการอบรม “การแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อบริโภคในครัวเรือนและจำหน่าย” ให้กับผู้ที่สนใจในวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 18.00 น. ณ ห้องประชุมเกาะกลางน้ำและห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร ผศ.ดร.อัจฉรา บุญโรจน์ ท่านคณบดีกล่าวเปิดการอบรม โดยวิทยากรอบรมประกอบด้วยอาจารย์พรชัย เหลืองวารี อาจารย์นภาพร จิตต์ศรัทธา และวิทยากรพิเศษจากภายนอก นายเฉลิมชัย ทิพยัคและนายสกนธ์ ชุณห์วิจิตรา ซึ่งเนื้อหาในการอบรมมีการบรรยายให้ทราบถึงห่วงโซ่การผลิตเนื้อสัตว์ของประเทศไทย ฝึกปฏิบัติการตัดแต่งชิ้นส่วนจากซากสุกรและไก่ การทำแฮมเบอเกอร์ สเต็ก แฮม แหนม ไส้กรอกเปรี้ยว และไส้อั่วสมุนไพร การจัดโครงการในครั้งมีการบูรณาการกับการเรียนการสอนและวิจัย โดยผู้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ให้การตอบรับเป็นอย่างดีและจะนำความรู้ไปประกอบอาหารในครัวเรือนและเป็นอาชีพต่อไป
ประกาศเมื่อวันที่ : 18 พฤษภาคม 2561
แหล่งข่าวจากหน่วยงาน : คณะเทคโนโลยีการเกษตร