อาจารย์ ดร.ภูริพัฒน์ แก้วตาธนวัฒนา คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ เปิดเผยว่าการให้ทุนครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และวิทยาลัยหยางอัน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งปัจจุบันได้มีความร่วมมือทางวิชาการมากมาย ทั้งด้านการร่วมกันอบรมภาษาจีนระยะสั้น การร่วมกันสร้างศูนย์ภาษาจีนในอนาคต การให้ทุนการศึกษา การแลกเปลี่ยนนักศึกษา และยังมีแผนขยายความร่วมมือต่าง ๆ ไปยังคณะและสาขาอื่น ๆ ในมหาวิทยาลัยในอนาคตอีกด้วย  ทั้งนี้วิทยาลัยหยางอันจะมีกำหนดการเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีปลายปี 2566 นี้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ประสานงานหลัก อาจารย์ ดร.ศิริญญา ศิริญานันท์ และ Dr.Zhang Dejun ที่ได้ติดต่อประสานงานต่าง ๆ ทำให้เกิดโครงการดี ๆ ต่อเนื่องเรื่อยมา

10 พฤศจิกายน 2566 84
คณะนิเทศศาสตร์